Trang Phục Nhật Bản Hiện Đại, Trang Phục Truyền Thống Nhật Bản

Một một trong những điều tạo cho nét rực rỡ cho văn hóa Nhật bản chính là trang phục truyền thống. Cùng với quá trình trở nên tân tiến đất nước, tín đồ Nhật vẫn luôn luôn gìn giữ giá trị của dân tộc, tuy nhiên song những lễ hội ra mắt thường niên thì các trang phục này không chỉ sự kiện quan trọng mà dần xuất hiện thêm nhiều trong đời sống hàng ngày. Sau đó là những trang phục truyền thống lịch sử Nhật bạn dạng phổ đổi mới mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du kế hoạch Nhật Bản

Kimono

bộ đồ Kimono

Kimono là quốc phục của Nhật Bản, niềm tự hào của người dân bản địa ra đời vào khoảng thế kỷ IIIV bên dưới thời Heian. Trải qua nhiều thế kỷ, Kimono biến chuyển trang phục truyền thống lâu đời của Nhật Bản, hay được mặc trong số dịp đặc trưng như lễ hội, tết, lễ cưới, buổi trà đạo. Kimono dành riêng cho nữ giới thông dụng hơn, màu sắc cũng sặc sỡ, khá nổi bật so với phái mạnh chỉ đơn giản và tối màu.

Bạn đang xem: Trang phục nhật bản hiện đại

trẻ nhỏ mặc Kimono

Trước kia trang phục kimono Nhật Bản được thiết kế từ lụa, ngày này người ta còn sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như cotton, sa-tanh, tơ nhân tạo, vải vóc sợi tự tạo polyeste,…kimono được tạo thành nhiều loại dành riêng cho từng lứa tuổi, yếu tố hoàn cảnh mặc.

Yukata

xiêm y Yukata

Yukata có hình dáng tương trường đoản cú Kimono nhưng lại sử dụng gia công bằng chất liệu vải bông, mỏng manh nhẹ dễ dàng thấm hút mồ hôi và đem đến sự thoải mái cho người mặc. Yukata là trang phục ngày hè ở Nhật phiên bản hoặc dùng để mặc sau khoản thời gian tắm. Trước kia, fan dân Nhật khoác yukata như đồ gia dụng ngủ với nét chỉ may và màu sắc đơn giản, ngày nay đó là trang phục đi dạo chơi ngày hè yêu mê say của giới trẻ Nhật phiên bản nên dần có màu sắc đã mắt hơn.

Người nước ngoài mặc Yukata

Ngoài ra, yukata còn được mặc vào lúc Bon-Odori một tiệc tùng, lễ hội mùa hè Nhật phiên bản nổi giờ khá nhộn nhịp và sôi động. Khách phượt Nhật phiên bản còn có thể nhìn thấy tín đồ ta khoác yukata tại những quán trọ truyền thống lịch sử tại bạn dạng địa.

Uchikake

xiêm y Uchikake

Uchikake được thực hiện như một chiếc áo khoác bên ngoài bên ngoài kimono của nàng dâu Nhật vào dịp nghỉ lễ hội cưới. Uchikake có màu đỏ kèm theo họa tiết hoa lá lá, uyên ương, chim sếu. Trong thần thoại cổ xưa Nhật Bản, sếu là sinh đồ gia dụng nghìn năm tuổi, biểu tượng cho sự trường thọ, mang về may mắn cho những cặp vợ chồng, nên những cái Uchikake gồm họa tiết chim sếu có mức giá rất cao.

cô dâu mặc xiêm y Uchikake

Ngày nay, cô dâu Nhật bạn dạng đa phần chọn trang phục truyền thống lịch sử Nhật Bản Uchikake màu sắc trắng, vị vẻ đẹp mắt thanh cao, tinh khôi.

Xem thêm: Mốc Tốc Độ Đánh Và Mốc Băng Sát Võ Lâm 1, Mốc Tốc Độ Đánh Võ Lâm 1

Fundoshi

xiêm y Fundoshi

Hay còn gọi là khố, loại trang phục dành cho nam giới lao động, tài xế vào rất lâu rồi tương từ bỏ như quần sooc hiện nay. Trong một số lễ hội sống Nhật Bản như tiệc tùng đóng khố Hakata Gion Yamakasa tại tỉnh Fukuoka Kyushu, khách phượt Nhật bản sẽ được nhận thấy những người lũ ông, nhỏ bé trai mặc bộ đồ này suốt quy trình tham gia các hoạt động của lễ hội.

Hanten

bộ đồ Hanten

Áo hanten là loại trang phục rất được tầng lớp dân gian Nhật bản ưa chuộng, nó ban đầu phổ biến hóa vào thời Edo cùng dần trở nên rộng khắp ở thay kỷ 18. Hanten được sử dụng như một một số loại trang phục từng ngày bởi số đông người bán hàng hay thợ gỗ tại các làng nghề. Nhiều loại áo Hanten này có điểm lưu ý là phần phần cổ áo được may bởi vải sa tanh đen, gồm dây cột chính giữa áo, cân xứng với đều người, không tách biệt giới tính.

Mặc bộ đồ Hanten điểu hành bên trên phố

Vì áo Hanten khá mỏng manh nên để có thể mặc vào mùa đông, tín đồ ta đang bện thêm áo lót kimono cả mặt trong và mặt ngoài nhằm mục đích giúp giữ lại ấm khung hình tốt hơn.

Happi

trang phục Happi

Áo Happi trước đây là các loại đồ dành cho tất cả những người giúp việc nhà, chứng tỏ họ thuộc về một gia đình nào đó. Về sau khi các cửa hàng, tổ chức triển khai dần áp dụng áo happi nhằm mục đích thay cụ biểu tượng, logo nên trở thành loại trang phục truyền thống lịch sử Nhật bạn dạng thông dụng.

Áo Happi là loại khăn quàng làm từ vải cotton gồm màu nâu với chàm, nhưng hiện thời nhằm đáp ứng nhu cầu nhu ước thời trang của phần nhiều người áo hiện đang có nhiều màu sắc sắc bắt mắt hơn.

khoác Happi cùng công ty

Trên đây là những các loại trang phục truyền thống lịch sử Nhật bạn dạng phổ biến hiện thời mà bạn cũng có thể dễ dàng thấy được ở ngẫu nhiên đâu trong chuyến phượt khám phá xứ sở Phù Tang.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

Nhật phiên bản là một trong những nước ảnh hưởng của rất nhiều nền văn hóa đặc biệt là văn hóa phương Tây. Mặc dù nhiên ở kề bên việc chào đón những dòng mới, Nhật phiên bản vẫn giữ gìn được bản sắc dân tộc. Một trong những bản chất văn hóa vẫn được tín đồ dân duy trì gìn cùng phát huy đó đó là trang phục truyền thống cuội nguồn Nhật Bản. Trang phục truyền thống lịch sử Nhật phiên bản đa dạng, từng một loại trang phục được khoác lên trên người đều sở hữu một ý nghĩa riêng biệt.

Trên đây là một số đa số trang phục truyền thống lâu đời tiêu biểu, đặc sắc của Nhật bạn dạng mà gdtxquangbinh.edu.vn vẫn tổng thích hợp đến đấy là hết rồi. Qua nội dung bài viết trên, chắc bạn đọc cũng phần nào theo thông tin được biết thêm về một trong những trang phục truyền thống đặc sắc của nước nhà Mặt trời mọc rồi đúng không. Hi vọng những tin tức trên sẽ góp thêm phần nào kia cho việc tìm kiếm hiểu, xuất xắc tích lũy những kỹ năng về trang phục truyền thống cuội nguồn của bạn Nhật vào kho tàng kiến thức của người sử dụng nhé!

Tham khảo:

– Thời trang nước hàn sang trọng, thanh lịch giành cho phái đẹp– váy đẹp hàn quốc nữ tính, năng động– Áo sơ ngươi nữ hàn quốc thanh lịch, quyến rũ