Tổng quan

Giới thiệu về Trung tâm GDTX Quảng Bình

Trung tâm GDTX Quảng Bình được thành lập ngày 10 tháng 01 năm 1997 theo Quyết định số 30 QĐ/UB ngày 10/01/1997 của UBND Quảng Bình.

Địa chỉ: Phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc: Thạc sỹ Nguyễn Văn Pháp

Trung tâm GDTX Quảng Bình là một cơ sở đào tạo công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Quyết định số 1666/QĐ-SGDĐT ngày 17/8/2015 của Sở Giáo duc & Đào tạo. Trong những năm qua Trung tâm GDTX Quảng Bình đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đáng kể cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nhà.

Hiện tại và trong những năm tới, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình tiếp tục là một cơ sở Giáo dục - Đào tạo tin cậy, đáp ứng các điều kiện, có năng lực cần thiết để tham gia mở rộng quy mô, đa dạng hóa các ngành nghề, hình thức, cấp độ đào tạo, bồi dưỡng cho lực lượng cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức và những người lao động được chuẩn hóa, nâng cấp trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; mở rộng hiểu biết về kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới, nhằm xây dựng gia đình, quê hương, đất nước giàu mạnh.

TT Giáo dục thường xuyên Quảng Bình:

Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Chỉ với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên, song nhờ sự năng động, sáng tạo, tích cực liên kết với các trường đại học trong nước để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo uy tín của tỉnh, địa chỉ cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Được thành lập năm 1997, sau hơn 20 năm hoạt động, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình đã ghi dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh và ngày càng lớn mạnh.

Nếu như năm học đầu tiên, Trung tâm chỉ có 7 lớp với 550 học viên thuộc 3 chuyên ngành đào tạo thì đến nay, Trung tâm đã đào tạo được trên 12.000 học viên ở đầy đủ các cấp: đại học, trung cấp chuyên nghiệp và bồi dưỡng ngắn hạn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn hoá đội ngũ cán bộ ở các địa phương, nhất là ở phường, xã, cơ quan, đơn vị thuộc vùng sâu, vùng xa. Đội ngũ nhân lực do Trung tâm đào tạo đã đóng góp công sức không nhỏ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hiện tại, Trung tâm đang liên kết tổ chức đào tạo 38 lớp với 2.307 học viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng nhu cầu học của người dân, Trung tâm đang liên kết với 12 trường đại học và cơ sở đào tạo trên toàn quốc để tổ chức các lớp vừa học vừa làm, hệ từ xa kinh tế và xã hội, hệ từ xa sư phạm, hệ bồi dưỡng các ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, kế toán, quản trị kinh doanh, xây dựng dân dụng và công nghiệp, luật, mầm non, tiếng Anh, Tin học...

Một trong những nguyên nhân giúp công tác giảng dạy ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình đạt hiệu quả cao là nhờ việc tổ chức, quản lý dạy và học luôn được đảm bảo theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, Trung tâm thường xuyên tập trung thực hiện kế hoạch kỳ học; xây dựng kỷ cương, nề nếp dạy và học; xây dựng hệ thống hồ sơ tuyển sinh và quản lý đào tạo một cách khoa học, đầy đủ, kịp thời, phản ánh được quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo tại đơn vị.

Bộ máy tổ chức của Trung tâm khá tinh gọn, gồm 15 biên chế, vì thế Trung tâm luôn có được sự thống nhất, đoàn kết cao. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên những thành công của đơn vị. Ngoài ra, để đảm bảo việc dạy và học, Trung tâm luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng, trang thiết bị dạy học. Đầu năm học 2014-2015, Trung tâm chuyển qua địa điểm mới (trước đây thuộc trung tâm GDTX Đồng hới) nên điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, hiện tại Trung tâm có 8 phòng học có sức chứa từ 60 đến 90 chỗ ngồi, 2 hội trường có sức chứa trên 120 chỗ ngồi; có 01 phòng máy vi tính nối mạng LAN và internet tốc độc cao, toàn bộ khuôn viên của Trung tâm đã được phủ Wifi, phòng thư viện, phòng họp và 6 phòng làm việc cho cán bộ, viên chức. Hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm như bàn, ghế, thiết bị âm thanh, ánh sáng... đều có chất lượng tốt, đảm bảo cho nhu cầu dạy và học.

Nhờ tổ chức tốt, xây dựng đơn vị vững mạnh nên Trung tâm được đánh giá là đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bảo đảm các quy định hiện hành về công tác liên kết đào tạo, góp phần đáng kể vào nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Liên tục 5 năm liền, Trung tâm được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc của tỉnh.

Đặc biệt, Trung tâm được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba, từ năm học 2009-2010 đến năm học 2012-2013 Trung tâm được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo, năm học 2010-2011 và 2012-2013 Trung tâm được UBND tỉnh tặng cờ thi đua "Đơn vị thi đua xuất sắc", năm học 2014-2015 Trung tâm được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

©Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Quảng Bình - Địa chỉ: Tổ dân phố 1, Phường Bắc Lý, TP Đồng Hới-Quảng Bình
Điện thoại: (052).3826338 - 3770485 - 3772251 Email: gdtxquangbinh@quangbinh.edu.vn
Thiết kế bởi VNPT Quảng Bình